Thông Tin Cần Biết Về Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Sư Phạm

THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin cần biết về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết, SCF Edu sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin hữu ích liên quan tới vấn đề này.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm,

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là gì?

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm được coi là một “giấy phép hành nghề” cho những ai mong muốn trở thành giáo viên, giảng viên nhưng học trái ngành, hoặc chưa có chứng chỉ hành nghề - chứng chỉ đứng lớp, hay cần bổ sung hồ sơ thi công chức - nâng ngạch...

Học viên sẽ được cấp chứng chỉ này sau khi hoàn thành khóa học nghiệp vụ sư phạm tại các cơ sở có chức năng, nhiệm vụ, được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên,

Vì sao cần phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mới được giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo?

Như chúng ta đã biết, với mỗi lứa tuổi, mỗi môn học khác nhau lại có nội dung và phương pháp giảng dạy khác nhau. Do vậy mà để trở thành giáo viên giảng dạy tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm, trường trung cấp, cao đẳng, đại học, những bạn không tốt nghiệp sư phạm bắt buộc phải tham gia khóa học bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mới có kỹ năng và cách thức giảng dạy, truyền đạt bài giảng một cách hiệu quả nhất.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm có mấy loại?

Một thông tin cần biết về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiếp theo mà rất nhiều người quan tâm đó là chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm có mấy loại? Trước đây, các trường đại học thường áp dụng các loại chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc I và nghiệp vụ sư phạm bậc II. Tuy nhiên, theo các thông tư mới nhất của Bộ giáo dục và Đào tạo thì các bạn đã có bằng cử nhân không thuộc hệ sư phạm có thể giảng dạy tại các trường phổ thông, trung cấp, cao đẳng và đại học có thể chọn 1 trong 2 hình thức chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm:

  • Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên trung cấp chuyên nghiệp: chứng chỉ này dành cho các bạn có nguyện vọng giảng dạy tại các trường Tiểu học, THCS, THPT và trung cấp chuyên nghiệp.
  • Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên đại học, cao đẳng: chứng chỉ này dành cho các bạn mong muốn đi dạy tại các trường Cao đẳng, đại học trên phạm vi cả nước.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm có thời hạn không?

Hiện nay chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm được cấp bởi Đại học sư phạm với thời hạn sử dụng vĩnh viễn và có phạm vi sử dụng trên toàn quốc.

Trên đây là một số thông tin cần biết về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mà SCF tổng hợp và cung cấp tới các bạn độc giả. Nếu có băn khoăn gì về vấn đề này, hãy liên hệ hotine của chúng tôi để được giải đáp.

0896 448 333