TẠI SAO CẦN HỌC NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM?

Có rất nhiều người gửi câu hỏi về cho SCF về vấn đề: Tại sao cần học nghiệp vụ phạm? Liệu không học có được không? Nếu bạn cũng có chung thắc mắc, hãy cùng xem các chuyên gia của chúng tôi lí giải gì về vấn đề này ngay sau đây.

tại sao cần học nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm là gì?

Nghiệp vụ sư phạm là tổng thể các kiến thức, kỹ năng giảng dạy, cách xử lý tình huống mà bất cứ ai làm nghề giáo cũng cần trang bị. Và đối với những ai có mong muốn trở thành giáo viên trong tương lai thực sự cần tham gia các khóa học nghiệp vụ sư phạm để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của mình.

 Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Tại sao cần học nghiệp vụ sư phạm?

Vậy tại sao cần học nghiệp vụ sư phạm? Với bất cứ ai có mong muốn trở thành giáo viên, giảng viên giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo công lập, dân lập…nhưng không tốt nghiệp, chưa được đào tạo đúng chuyên ngành sư phạm, hoặc chưa có chứng chỉ hành nghề thì việc tham gia các khóa học nghiệp vụ sư phạm ngắn hạn sẽ là sự lựa chọn tối ưu bởi lẽ:

  • Là điều kiện đủ để trở thành giáo viên, giảng viên

Theo thông tư số 12/TT-BGD&ĐT năm 2013 mà Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành thì tất cả những ai không tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm chính quy nhưng có nguyện vọng trở thành nhà giáo, phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm theo quy định. Chính vì vậy, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm chính là giấy chứng nhận rằng bạn đã trải qua một quá trình đào tạo cả về kiến thức và kỹ năng sư phạm, có đủ điểu kiện để trở thành giáo viên, giảng viên. Và đây cũng là điều kiện cần để bạn bổ sung vào hồ sơ thi công chức, viên chức, nâng ngạch hoặc bổ nhiệm lên các chức vụ cao hơn.

 

  • Cập nhật các kiến thức, kỹ năng mới đối với giáo viên, giảng viên

Các kiến thức, kỹ năng giảng dạy cũng như phương pháp giảng dạy liên tục được thay đổi theo thời gian. Chính vì vậy mà việc tham gia các khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm sẽ giúp cho người học cập nhật nhanh nhất các kiến thức liên quan để phục vụ công tác giảng dạy tốt nhất theo định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  • Hiểu cách xây dựng, truyền đạt bài giảng cho từng đối tượng học sinh, sinh viên

Mỗi cấp bậc học khác nhau lại có những cách thức giảng dạy, truyền đạt khác nhau, dạy mầm non khác với dạy THPT và giảng dạy sinh viên Đại học, Cao đẳng lại có những cách thức tiếp cận khác giúp học sinh, sinh viên cảm thấy hứng thú.

Tới đây bạn đã biết tại sao cần học nghiệp vụ sư phạm rồi đúng không? Hãy đăng ký tham gia ngay một khóa học nghiệp vụ sư phạm tại SCF, bạn sẽ học được rất nhiều điều từ các chuyên gia đào tạo hàng đầu của chúng tôi. 

HỆ THỐNG GIÁO DỤC SCF QUỐC TẾ

Số 22, Ngõ 112/5 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

ĐT: (024) 66525511, DĐ: 0896 448 333 / Email: daotao@scf.edu.vn

SCF có thể tổ chức linh hoạt các địa điểm khác theo khu vực đăng ký của các đơn vị.

Các đơn vị cử cán bộ lập danh sách (theo mẫu đính kèm) gửi đăng ký về hòm thư Gmail: daotao@scf.edu.vn trước 07 ngày căn cứ theo lịch học bồi dưỡng kiến thức mỗi đợt thi của từng tháng.

Ngoài đào tại Hà Nội, SCF còn phối hợp đạo tạo tại các địa phương và taị đơn vị nếu đủ số lượng học viên từ 50 trở lên. SCF có lớp tại các tỉnh thành như, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Phòng, Sơn La, Hòa Bình, Lai Châu, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh...Các đơn vị và Học viên có nhu cầu học hãy liên hệ được tư vấn trực tiếp.

0896 448 333