trung tâm đào tạo chứng chỉ quốc tế tại hà nội

Rated 4.3/5 based on 9 votes

Khóa đào tạo nghiệp vụ Quản Lý Hành Chính Nhà Nước – Quản Lý Ngành Giáo Dục

Có một ngành nghề đang thu hút được sự quan tâm lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ đó chính là quản lý hành chính nhà nước - quản lý ngành giáo dục (hay nói ngắn gọn hơn là quản lý giáo dục). Vậy ngành này có gì “hot”, nội dung đào tạo ngành này như thế nào?

Quản lý ngành giáo dục là gì?

Quản lý ngành giáo dục mang chức năng tổ chức hoạt động giáo dục và thực hiện giám sát đánh giá hoạt động giáo dục giúp nhà trường hoạt động ổn định và cải thiện chất lượng hoạt động giáo dục.

quản lý nhà nước

Lựa chọn ngành học quản lý hành chính nhà nước – quản lý ngành giáo dục này bạn cần nắm chắc kiến thức cơ bản về quản lí giáo dục, các kỹ năng thực hành quản lí giáo dục để đáp ứng nhu cầu quản lý, nghiên cứu, ứng dụng khoa học và các hoạt động của nhà trường cũng như các cơ quan quản lý giáo dục các cấp trong và ngoài hệ thống giáo dục quốc dân.

Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp ngành học này?

Hàng ngàn cơ hội việc làm rộng mở dành cho các bạn sinh viên theo học ngành này. Cụ thể:

  • Trở thành chuyên viên quản lý hành chính giáo dục thuộc các cơ quan quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận/ huyện)
  • Trở thành chuyên viên  ở các cơ sở giáo dục từ hệ mầm non tới cao đẳng, đại học (trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung học dạy nghề, cao đẳng, đại học) như trở thành chuyên viên văn phòng, quản lý các trang thiết bị, cơ sở vật chất trường học; chuyên viên quản lý học sinh, sinh viên...
  • Là chuyên viên quản lý hành chính giáo dục tại các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục cộng đồng, các cơ sở đào tạo bồi dưỡng, các cơ quan quản lý giáo dục của các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể, doanh nghiệp, dự án, các tổ chức giáo dục ngoài công lập…
  • Trở thành chuyên viên quản lý, phụ trách công tác giáo dục, văn hóa trong các cơ quan chính quyền các cấp.
  • Trở thành Giảng viên chuyên ngành quản lí giáo dục trong các cơ sở đào tạo và bồi dưỡng cán bộ .

Có thể nói, quản lý hành chính nhà nước – quản lý ngành giáo dục thực sự là một ngành học đáng để các bạn trẻ lựa chọn. Nếu bạn cảm thấy yêu thích công việc liên quan tới quản lý giáo dục và muốn tư vấn thêm về ngành học này, có thể liên hệ SCF.EDU.VN chúng tôi để được tư vấn rõ hơn trước khi quyết định nhé!

0896 448 333