Khóa đào tạo nghiệp vụ quản lí bệnh viện - quản trị bệnh viện chuyên nghiệp

Quản lý là việc kiểm soát và điều hành nguồn tài nguyên bao gồm con người, tài sản hữu hình và vô hình để tạo ra một giá trị tư bản lớn hơn hầu đóng góp chung vào sự phát triển xã hội. Cũng vậy, quản lý bệnh viện (QLBV) là việc kiểm soát và điều hành nguồn lực một cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, khách hàng nhằm tạo ra những giá trị cho cơ sở đó qua việc chữa lành bệnh, đem lại sức khỏe tốt nhất cho người bệnh và khách hàng với một chi phí mà cộng đồng xã hội chấp nhận, và cơ sở y tế đó ngày càng tăng trưởng và phát triển.

nghiệp vụ quản lý bệnh viện

Vai trò và sự quan trọng của việc quản lí bệnh viện

Ngày nay, nhà quản lý y tế VN đã nhìn thấy tầm quan trọng của vai trò QLBV. QLBV là nhân tố chính trong qui trình cải thiện chất lượng bệnh viện như chống quá tải, nâng cao chất lượng chuyên môn, quản trị tài chính hiệu quả, quản lý trang thiết bị cơ sở hạ tầng, cải thiện trình độ nhân viên y tế, đầu tư thiết bị, phòng chống rủi ro bệnh nhân, rủi ro tài chính, quản lý an toàn người bệnh, hay chống nhiễm khuẩn bệnh viện,…

Với vai trò và tầm quan trọng của việc quản lí bệnh viện (quản trị bênh viện). SCF hy vọng chia sẻ việc quản lý bệnh viện đối với tất cả các đối tác có nhu cầu Quản lý bệnh viện chuyên nghiệp. Những chuyên gia quản lý bệnh viện chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón mọi ước muốn của nhà đầu tư kinh doanh bệnh viện, đó là làm sao quản lý một bệnh viện trở thành một bệnh viện có chất lượng và hiệu quả.

Tài liệu đào tạo Quản lý bệnh viện

Ban hành kèm theo Quyết định số 84/BYT-K2ĐT ngày 24/6/2014 của Bộ Y tế

Quản lý là một nghề, một khoa học, vì vậy, các cán bộ chủ chốt của bệnh viện cần được đào tạo các nội dung về Quản lý bệnh viện để quản lý khoa, phòng và bệnh viện hiệu quả.
Để tăng cường và cập nhật các kiến thức, kỹ năng thiết yếu về Quản lý bệnh viện, Bộ Y tế ban hành cuốn Tài liệu quản lý bệnh viện. Đối tượng dự học là các cán bộ đang đương nhiệm, cán bộ diện quy hoạch các chức vụ cấp khoa, cấp phòng và lãnh đạo bệnh viện.

Tài liệu này được biên soạn gồm 21 bài chia làm 03 phần. Nội dung từng bài có 04 phần bao gồm mục tiêu học tập, nội dung thiết yếu của bài, câu hỏi lượng giá và tài liệu tham khảo. Tài liệu dùng đào tạo cho các lớp đào tạo liên tục, thời gian đào tạo khoảng 02 tuần.

Tài liệu đào tạo quản lý bệnh viện do Trung tâm phát triển năng lực quản lý khám, chữa bệnh thuộc Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ. Giảng viên là Lãnh đạo Bộ Y tế, các nhà đào tạo, nhà hoạch định chính sách y tế, các nhà nghiên cứu và quản lý bệnh viện có kinh nghiệm.

Bộ Y tế xin chân thành cảm ơn các giảng viên, các chuyên gia tích cực tham gia biên soạn cuốn tài liệu này. Nội dung tài liệu biên soạn không tránh khỏi những thiếu sót và cần được bổ xung cập nhật. Bộ Y tế khuyến khích nhiều ý kiến đóng góp của các nhà Lãnh đạo, các giảng viên, chuyên gia để cuốn tài liệu này ngày càng hoàn thiện hơn.

 

Nội dung Chương trình đào tạo Quản lý bệnh viện

– Bài 1: Những thành tựu, thách thức công tác khám, chữa bệnh và trọng tâm chỉ đạo của Bộ Y tế
– Bài 2: Tổng quan vị trí, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế và hệ thống khám, chữa bệnh
– Bài 3: Những nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn
– Bài 4: Luật Khám bệnh, chữa bệnh
– Bài 5: Lãnh đạo và Quản lý hiệu quả
– Bài 6: Quản lý và lập kế hoạch các hoạt động y tế
– Bài 7: Một số kỹ năng quản lý nguồn nhân lực bệnh viện
– Bài 8: Quản lý tài chính bệnh viện
– Bài 9: Tự chủ bệnh viện: những thành công, khó khăn, bất cập và bài học kinh nghiệm
– Bài 10: Quản lý công tác dược bệnh viện
– Bài 11: Quản lý trang thiết bị kỹ thuật y tế trong bệnh viện
– Bài 12: Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện
– Bài 13: Quản lý phát triển khoa học công nghệ, công tác NCKH, đào tạo liên tục và thực hiện y học thực chứng
– Bài 14: Công tác chỉ đạo tuyến và luân phiên cán bộ hỗ trợ tuyến dưới
– Bài 15: Tổng quan về quản lý chất lượng trong y tế
– Bài 16: Tiêu chuẩn và chứng nhận chất lượng bệnh viện
– Bài 17: Hướng dẫn công tác quản lý chất lượng bệnh viện
– Bài 18: An toàn người bệnh: hiện trạng và giải pháp
– Bài 19: Giải pháp nâng cao y đức, sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh
– Bài 20: Tổ chức công tác chăm sóc, dinh dưỡng, tiết chế người bệnh trong bệnh viện
– Bài 21: Triển khai chương trình kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

+ SCF có thể tổ chức linh hoạt các địa điểm khác theo khu vực đăng ký của các đơn vị.

+ Các đơn vị cử cán bộ lập danh sách (theo mẫu đính kèm) gửi đăng ký về hòm thư Gmail: daotao@scf.edu.vn trước 07 ngày căn cứ theo lịch học bồi dưỡng kiến thức mỗi đợt thi của từng tháng.

Ngoài đào tại Hà Nội, SCF có các văn phòng chi nhánh tại các tỉnh và phối hợp đạo tạo tại các địa phương, taị đơn vị nếu đủ số lượng học viên từ 40 trở lên.

SCF có lớp tại các tỉnh thành như, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Phòng, Sơn La, Hòa Bình, Lai Châu, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh...Các đơn vị và Học viên có nhu cầu học hãy liên hệ được tư vấn trực tiếp.

NHẬN TỔ CHỨC ĐÀO TẠO THEO HỢP ĐỒNG ĐỐI VỚI CÁC ĐƠN VỊ CÓ NHU CẦU!

0896 448 333